Mô tả và cách trồng lan Ludisia

Hoa lan Ldisia discolor

Mô tả và cách trồng lan Ludisia

Hướng dẫn, mô tả và cách trồng lan Ludisia

Xuất xứ tên gọi: Có thể bắt nguồn từ tác phẩm Khúc bi thương của Hy-lạp nói về Ludis, một người góa vợ có thể lấy cảm hứng từ lá có màu tối của giống lan này.

Cùng giống: Heamaria Lindley

Tông: Cranichideae

Tông phụ: Goodyerinae

Phân bố: 1 loài ở Trung quốc, Đông nam Á và Indonesia

Xem thêm: các loại hoa lan

Địa lan hoặc thạch lan, với thân rễ mập, bò lan, rễ mọc ra từ các đốt trên thân. Thân đứng thẳng hoặc nằm ngang mặt đất, có vài lá mọc  rải rác trên thân, lá hoa lan hình trứng với một cái cuống ngắn và phần chân có vỏ lụa. Vòi hoa ngắn, nhiều lông mịn, không phân nhánh, có một vài đến nhiều hoa, hoa quăn và không đối xứng. Lá đài sau và các cánh hoa làm thành cái chụp đầu, lá đài hai bên đối xứng. Môi có một cái túi ở chân, đỉnh chia làm ba thùy.

Cách trồng hoa lan

Mặc dù, hoa của chúng trông cũng hấp dẫn, Ludisia được trồng chủ yếu là tận dụng vẻ đẹp của lá để trang trí, và là một trong những loài hoa lan trang trí rất dễ trồng. Trồng ở nhiệt độ trung bình, trong bóng râm, với chất trồng giầu mùn và cần giữ ẩm quanh năm. Chúng thường được trồng làm cây trong nhà. Khi hoa lan đã tàn thì cái chồi mang hoa lan cũng chết, khi đó thì cần sang chậu và tách cây ra. Một số có thân đứng, số khác thì mọc lộn xộn.

Mô tả và cách trồng lan Ludisia
Lan Ludisia discolor

hoa lan
Lá cây lan Ludisia discolor