Mô tả và cách trồng lan Neogyna

cách trồng lan Neogyna gardneriana

Mô tả và cách trồng lan Neogyna.

Phân loại, nguồn gốc, xuất xứ, kỹ thuật chăm sóc và cách trồng lan Neogyna.

Xuất xứ tên gọi:

Tiếng Hy-lạp, neos nghĩa là mới, và gyne nghĩa là người phụ nữ.

Tông:

Arethuseae.

Tông phụ:

Corlogyniae.

Phân bố:

Có 1 loài lan ở Nepal, Bhutan, Ấn độ, Trung quốc, Myanmar, Thái-lan và Lào. Đại diện cho giống lan này là loài lan Neogyna gardneriana.

là loại lan biểu sinh hoặc thạch lan có quan hệ với Coelogyne, với giả hành hình trứng hẹp đến hình côn, được bao bọc bởi lớp vỏ lụa. Vòi hoa lan cụt, phát xuất từ một giả hành mới, không phân nhánh, buông rủ. Hoa lan to, hình cái chuông. Các lá đài và cánh hoa tương tự nhau, liên kết với nhau ở phần chân, tạo thành cái túi. Môi có ba thùy, môi hình cái ống khói, không có cựa. Trụ hoa dài, cuộn lại. Khối phấn 4

Cách trồng lan Neogyna.

Cũng giống như cách trồng lan Coelogyne. Trồng trong chậu hoặc trong giỏ, chất trồng chủ yếu là những mảnh vỏ cây thô, ánh sáng tốt, tưới nhiều nước trong giai đoạn phát triển, mặc dù chất trồng cần được khô giữa hai lần tưới. Vào kỳ nghỉ, cây cần được giữ khô, nhưng giữ cho giả hành khỏi bị hư cần phun sương cho chúng. Trong giai đoạn cây nghỉ khô là lúc chúng chuẩn bị ra hoa. Các loài lan thuộc giống này sinh trưởng trên các độ cao khác nhau, vì vậy cần lưu ý đến nhiệt độ nơi nuôi trồng chúng.

Lan Neogyna gardneriana.

Lan Neogyna gardneriana.

Lan Neogyna gardneriana.

Lan Neogyna gardneriana.

Lan Neogyna gardneriana.

Lan Neogyna gardneriana.

 

Add a Comment

Your email address will not be published.