Lan hồ điệp Đài Loan giữa đất Sài Thành

Lan hồ điệp Đài Loan giữa đất Sài Thành

Không rõ từ bao giờ, người dân Sài gòn rất ưa chuộng lan hồ điệp, loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Lan hồ điệp được xem là biểu tượng của sự sang trọng và quyền uy, sự tinh tế và trong sáng.


Một góc trang trại hoa lan hồ điệp của SunPride

Lan hồ điệp được trưng bày ở khắp mọi nơi từ công sở, cho đến phòng khách gia đình, từ bàn làm việc cho đến gian thờ phụng. Người ta biếu tặng nhau hoa lan như gửi gắm vào đó những tình cảm và thông điệp ý nghĩa mà đôi khi khó diễn bằng lời.

Lan hồ điệp ở Sài gòn đa phần là trồng tại Lâm Đồng, bởi khí và thổ nhưỡng ở đây khá thích hợp với hoa lan. Trong những năm gần đây, có nhiều doanh nghiệp đã đầu tư khá bài bản các trang trại trồng lan theo quy mô lớn, phần nào đáp ứng nhu cầu thưởng lãm lan hồ điệp của người dân trong nước. Ngoài ra, có một số người lại ưa chuộng lan hồ điệp nhập khẩu từ Đài Loan. Bởi không phải ngẫu nhiên mà nhiều người bỏ ra đến vài triệu đồng để có được một chậu lan hồ điệp Đài Loan.

Ở Đài Loan, có nhiều doanh nghiệp phát triển ngành công nghiệp hoa lan từ rất sớm. Trong số đó, phải kể đến tập đoàn Royal Base Group với thương hiệu SunPride, được biết đến như doanh nghiệp đầu ngành dẫn đầu về chất lượng hoa và dịch vụ chuyên nghiệp. Diện tích trang trại của SunPride lên đến 66 héc ta với diện tích nhà kính là 5.5 héc ta với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới. SunPride chuyên xuất khẩu lan hồ điệp giống, cắt cành và chậu đi khắp các thị trường trên thế giới.

Những cành lan hồ điệp ở Đài Loan có một sức quyến rũ lạ thường. Quả thật, từ kích thước của bông hoa cho đến màu sắc cánh hoa, lan hồ điệp ở Đài Loan đều chiếm ưu thế so với hoa lan trong nước. Không chỉ có vậy, sức sống của cây cũng khỏe hơn và hoa cũng lâu tàn hơn. Có lẽ đây chính là nguyên nhân chính mà nhiều người không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn hơn để sở hữu những cành lan vừa đẹp vừa chất lượng như thế. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để nhận biết đâu là lan hồ điệp nhập khẩu Đài Loan, đâu là sản xuất trong nước. Và cũng không phải dễ tìm được đúng nơi bán lan hồ điệp Đài Loan thật sự. Ở Sài gòn, không có được nhiều doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp lan hồ điệp Đài Loan. Bởi các doanh nghiệp kinh doanh hoa lan tại Đài Loan thường lựa chọn rất kỹ đối tác kinh doanh. Họ chỉ hợp tác với những công ty mà họ thật sự tin tưởng để không đánh mất hình ảnh thương hiệu mà họ gầy dựng từ trước đến nay.


Lãnh đạo của công ty SunPride tại Hoa lan Sài gòn

Hoa lan Sài gòn với những sản phẩm độc đáo và hướng đi khác biệt đã nhận được sự đánh giá rất cao của SunPride. Gần đây nhất, vào tháng 7 năm 2015, Hoa lan Sài gòn rất vinh dự được lãnh đạo SunPride sang thăm và chấp thuận làm nhà phân chính thức lan hồ điệp tại TPHCM.

Từ nay, những người yêu lan hồ điệp Đài Loan có thể dễ dàng mua lan qua mạng khi truy cập trang web HoalanSaigon.com hoặc HoalanSaigon.vn. Hoặc cũng có thể ghé cửa hàng tại 142A Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận để tham quan. Hoa lan Sài gòn chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đáng tin cậy đối với những ai yêu hoa lan hồ điệp.

Tiền Phong

Add a Comment

Your email address will not be published.