Sony bất ngờ ra mắt Zeiss FE 50mm F1.4 với giá trên 34 triệu VNĐ

Zeiss FE 50mm F1.4

Sony vừa gây bất ngờ lớn với cộng đồng nhiếp ảnh khi tung ra ống kính 50mm f/1.4 mới dành cho hệ máy ảnh full-frame ngàm E (FE) mà không hề có bất cứ thông tin nào được hé lộ từ trước như “truyền thống” trước đó.

Suốt nhiều năm qua, người dùng hệ máy ảnh ngàm E của Sony chỉ có hai lựa chọn ống kính ở dải tiêu cự vàng 50mm của nhiếp ảnh là Zeiss 55mm f/1.8 (lệch chuẩn chút ít) hoặc Zeiss Loxia 50mm f/1.4 (lấy nét bằng tay). Cách đây chưa lâu, hãng điện tử Nhật Bản cũng tung ra một lựa chọn mới trong phân khúc này là ống kính FE 50mm f/1.8 với mức giá khá rẻ nhưng chất lượng ảnh thực tế lại khiến nhiều người dùng chưa hài lòng.

Chính vì thế, việc tung ra một ống kính thực sự cao cấp với tiêu cự được ưa thích (50mm) và độ mở khẩu lớn (f/1.4) là điều hoàn toàn hợp lý.

Theo công bố, ống kính mới sẽ mang đầy đủ các đặc điểm của một sản phẩm quang học Carl Zeiss vốn đã nổi tiếng từ lâu. Kết cấu quang học Planar (hạn chế tối đa hiện tượng méo hình) bao gồm hai thấu kính phi cầu cao cấp (Advanced Aspherical), một thấu kính tán xạ thấp ED và dĩ nhiên không thể thiếu lớp tráng phủ T* lừng danh nhằm đảm bảo chất lượng màu sắc, độ tương phản, khả năng khử loá…. Sự hiện diện của 11 lá khẩu cũng sẽ đảm bảo độ mềm mại của bokeh.

Ngoài ra, Sony cũng bổ sung cho sản phẩm mô tơ lấy nét siêu êm SSM, vòng chỉnh khẩu với công tắc kích hoạt, công tắc chuyển chế độ lấy nét tự động hoặc lấy nét tay, thiết kế chống chịu bụi nước… – những tính năng đã trở thành chuẩn mực đối với các dòng ống kính cao cấp hiện đại.

Nhược điểm lớn nhất ? Đó là mức giá lên tới 1.500 USD khi có mặt trên thị trường – tương đương khoảng 34 triệu VNĐ. Được biết, người dùng đã có thể đặt hàng ống kính Sony FE 50mm F1.4 ZA ngay từ tháng 7 này.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh (hanoimoi.com.vn)

Add a Comment

Your email address will not be published.