LƯỢM LẶT Ở TIỆM HỚT TÓC

Barbershop

LƯỢM LẶT Ở TIỆM HỚT TÓC

Sáng nay tôi đi hớt tóc. Đi hớt tóc thì có gì mà khoe. Tôi khoe những điều tôi lượm lặt được ở tiệm hớt tóc, nói lại để giúp mọi người giải khuâymột lát.

Anh thợ hớt tóc tôi quen, nói với tôi rằng: “chiều qua cháu phải đưa ba cháu vào bệnh viện”, chẳng là ba anh ta bị bệnh tim, cần mổ gấp. “Xe chuyển ba cháu từ Hậu Giang lên thành phố mất hơn hai giờ. Thế là nhanh đó bác ạ, bình thường đi cũng mất trên ba tiếng cơ”. Anh ta hào hứng nói vậy.

  • Ở nước ngoài người dùng trực thăng để chuyển bệnh nhân, đâu như nước ta, bị bệnh tim mà chuyển bằng xe hơi! Một anh thanh niên ngồi ghế bên góp chuyện.
  • Cháu đưa ba cháu vào Viện Tim của thành phố, họ mổ và đặt “ten”, các bác sĩ làm nhanh lắm, sau ba tiếng là ba cháu đã có thể nói chuyện được rồi.
  • Phải là bệnh viện nước ngoài thì người ta mới làm nhanh thế, chứ bệnh viện của ta chỉ toàn bác sĩ với tấm bằng mua!

Anh thanh niên ghế bên lại góp chuyện. Rồi anh ta hỏi tiếp:

  • Nhà em ở Hậu Giang à? Không đợi trả lời, anh ta nói tiếp. Dân miền tây nhà nào cũng nghèo, chẳng có nhà nào giầu. Mà dân ở tỉnh Hậu Giang thì bị ung thư hết, do ô nhiễm của nhà máy giấy Lee&Man. Còn dân tỉnh Bến Tre thì ai cũng bị Sida (!?).

Không thấy ai hưởng ứng, anh ta chữa thẹn bằng cách quay ra hỏi cô làm móng:

  • Da mặt em là da thực hay em dùng kem đó?
  • Dạ em dùng kem thảo mộc
  • Em có số điện thoại của cơ sở đó không? Anh muốn xin để mua cho vợ anh.

Nhưng khi anh ta xong việc, trả tiền rồi đi thẳng, chẳng nhớ là cần phải lấy số điện thoại để đặt mua kem dưỡng da cho vợ. Tôi đoán anh ta còn vội đi nói với người nơi khác về cái Viện Tim của thành phố là của nước ngoài và dân Hậu Giang thì bị ung thư còn dân Bến Tre thì bị Sida ráo trọi./.

25/10/2017

Ph. T. Kh.

 

Add a Comment

Your email address will not be published.