Cách làm lan rừng nở hoa

Cách làm lan rừng nở hoa

Trung bình nên tưới nước cho cây hai lần/ngày, tưới vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Làm đúng như vậy thì cây sẽ ra hoa.

Cách làm lan rừng nở hoa

Hỏi: Tôi mua được hai giò lan nghinh xuân rất đẹp. Dù đã chăm sóc kỹ nhưng vẫn không ra hoa, xin hỏi làm thế nào để lan nghinh xuân ra hoa? – Trần Khánh Châu (Hà Nội).

TS Nguyễn Lâm Tùng, Trung tâm Nghiên cứu Hoa cây cảnh cho biết: Đây là loài lan thường ra hoa đúng vào mùa xuân nên có tên là nghinh xuân lan. Loài lan này có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea (Lindl Rild), còn được gọi là lan ngọc điểm và lan đai châu. Do là loại lan đơn thân, có rễ gió lớn (rễ mọc ra ngoài không khí) nên cần trồng với than gỗ, xơ dừa… thật thoáng. Chúng thích hợp với cách trồng ghép lên khúc cây bó vào cành cây, hay trồng trong giỏ gỗ…

Bình thường giống cây này rất ưa độ ẩm (khoảng 70 – 80% độ ẩm). Cây sau khi ra hoa nếu không đáp ứng độ ẩm sẽ khiến rễ, lá teo nhăn lại rất khó hồi phục. Nếu mới trồng, nên tưới phân số 1 (phân nhiều đạm) hay phân số 2 (phân trung hòa đạm và NPK) nồng độ 1 – 2g/lít nước. Trung bình nên tưới nước cho cây hai lần/ngày, tưới vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Làm đúng như vậy thì cây sẽ ra hoa.

(Kiến Thức)

Add a Comment

Your email address will not be published.