NGƯỜI GIÀ CHIÊM NGHIỆM (60)

Johnson & Thieu

NGƯỜI GIÀ CHIÊM NGHIỆM (60)

Hôm nay tự nhiên lại muốn đọc lại những gì mà người xưa (cả nay nữa) nói về đối thủ của Việt Cộng. Họ nói chẳng đúng tẹo nào.

Ông NGUYỄN VĂN THIỆU, Tổng thống VNCH quá cố đã viết về cái sự độc lập của quân lực VNCH:

“Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc lập”.

Ông đại tướng WESTMOLAND của Hoa Kỳ, đã ca ngợi quân lực VNCH và chứng minh cuộc chiến vừa qua là “nội chiến”:

“Tôi thay mặt quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của quân lực miền nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ các bạn… Chúng tôi (người Mỹ) là một bên chủ chiến với Cộng sản Việt Nam, các bạn chỉ là những kẻ được chúng tôi tuyển mộ và dựng lên để chống lại đồng loại của các bạn, chúng tôi không thù họ thì tại sao các bạn thù họ?”.

Ông cựu Tổng thống Hoa Kỳ BILL CLINTON gởi lời đến những người phản đối Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam (1995):

“Họ đã chạy khỏi quê hương của họ vì sự hèn nhát. Giờ đây họ lại muốn trả thù kẻ chiến thắng bằng cách hy sinh lợi ích của Mỹ. Có vẻ họ không tự nhận thức được thân phận của họ”.

Ông NGUYỄN CAO KỲ Phó Tổng thống VNCH quá cố, đã nói về sự giàu có của miền nam Việt Nam trước năm 1975:

“Chúng tôi là một quốc gia nông nghiệp, thế mà chúng tôi không xây dựng nổi một nhà máy phân bón. Trong khi đó chúng tôi lại nhập cảng xe cộ, máy vô tuyến truyền hình và nước hoa. Nói tóm lại, trong khuôn khổ kinh tế – xã hội hiện thời của VNCH (1965), viện trợ Hoa Kỳ dành cho Việt Nam chỉ có một nhóm ít người VN hưởng lợi, trong khi đó hầu hết những người khác đều vẫn chịu đựng sống trong tình trạng nền kinh tế thấp kém và không có những căn bản nào khả dĩ làm nền tảng được cho sự phát triển kinh tế quốc gia”.

Ông NGUYỄN VĂN HẢO, Thống đốc quỹ phát triển quốc gia cũng nói về kinh tế miền nam trong những năm 70 như sau:

“Ở Việt Nam không có cái cân phí phó (? nguyên văn), cũng không có ngân sách quốc gia, mà chỉ có tờ trả lương… Cái khó ở Việt Nam là không có vấn đề kinh tế nào đúng với kinh tế cả. Hầu hết chỉ dựa vào ngoại viện, hay ngoại thuộc, còn gọi là thuộc Mỹ. Nhưng Mỹ viện trợ rất ích kỷ. Mình cần cá để ăn, họ cho bao nhiêu cũng được, nhưng chiếc cần câu thì họ không cho, cách câu họ cũng không dạy”.

Ông WON SEI HOON, cựu giám đốc tình báo quốc gia Hàn quốc ca ngợi VNCH, nếu họ thắng trong cuộc chiến:

“Tôi không nghĩ rằng nếu còn tồn tại VNCH sẽ giống Nam Hàn, nó sẽ trở thành Nam Sudan với nội chiến, đói nghèo, tham nhũng, xung đột tôn giáo… VNCH là một thứ ăn bám, rác rưởi, không thể sánh với chúng tôi”.

Còn nữa, song nói ra thì đau lòng lắm./.
Hình trong bài: (1) Tổng thống B. Johnson & Thiệu; (2) Tướng Westmoland; (3) Cựu giám đốc tình báo Hàn quốc.

Ngày 8/11/2019
Ph. T. Kh.

Westmoland

GD tình báo Hàn quốc

Add a Comment

Your email address will not be published.